MEDICAL PROPERTIES OF RAW BANANAS IN ENGLISH/ HINDI/ BENGALI/ KANNADA LANGUAGE
What Are The Medicinal Properties of Raw Bananas ?
Medical Properties Of Ripe Bananas |
Ripe Bananas are almost everyone's favorite. Everyone loves to eat it. Sometimes they eat wheels with chuda and sometimes they make banana special shakes. However, many do not like to eat raw bananas. Today we are going to tell you about 5 miraculous properties of raw plantain, which once you know you will start eating raw plantain as well as raw plantain.
1. Constipation is severe Raw bananas contain fiber and healthy starch. It does not allow for the accumulation of harmful substances in the intestines. So eating raw plantains all the time eliminates the problem of constipation.
2. Weight loss will be followed by fatigue and constant tiredness Eating raw bananas reduces body fat. It contains fiber, which destroys extra fat cells.
3. Controls Hunger Raw bananas reduce body fat and reduce appetite. Its fiber and other nutrients control appetite.
4. Controls Sugar levels If you are in the early stages of diabetes or diabetes, eat raw bananas. It lowers blood sugar levels.
5. Improves Digestion Raw plantains are good for digestion. Eating raw bananas every day improves digestion.
हिंदी
पके केले लगभग सभी के पसंदीदा हैं। इसे खाना सभी को पसंद होता है। कभी-कभी वे चुडा के साथ पहियों को खाते हैं और कभी-कभी वे केले को विशेष हिलाते हैं। हालांकि, कई लोग कच्चे पौधों को खाना पसंद नहीं करते हैं। आज हम आपको कच्चे केला के 5 चमत्कारी गुणों के बारे में बताने जा रहे हैं, जिसे एक बार जान लेने के बाद आप कच्चे पौधे के साथ-साथ कच्चे पौधे भी खाना शुरू कर देंगे।
1 है। कब्ज गंभीर है
कच्चे केले में फाइबर और स्वस्थ स्टार्च होते हैं। यह आंतों में हानिकारक पदार्थों के संचय के लिए अनुमति नहीं देता है। इसलिए हर समय कच्चे पौधे खाने से कब्ज की समस्या दूर होती है।
2. थकान और लगातार थकान के बाद वजन कम होगा
कच्चे केले को खाने से शरीर की चर्बी कम होती है। इसमें फाइबर होता है, जो अतिरिक्त वसा कोशिकाओं को नष्ट करता है।
3. भूख को नियंत्रित करता है
कच्चे केले शरीर की चर्बी कम करते हैं और भूख कम करते हैं। इसके फाइबर और अन्य पोषक तत्व भूख को नियंत्रित करते हैं।
୪ शुगर लेवल को नियंत्रित करता है
यदि आप मधुमेह या मधुमेह के शुरुआती चरण में हैं, तो कच्चे केले खाएं। यह रक्त शर्करा के स्तर को कम करता है।
5. पाचन में सुधार करता है
कच्चे पौधे पाचन के लिए अच्छे होते हैं। हर रोज कच्चे केले खाने से पाचन में सुधार होता है।
বাংলা
পাকা কলা প্রায় সবার প্রিয়। সবাই এটি খেতে পছন্দ করে। কখনও তারা চুদা দিয়ে চাকা খায় এবং কখনও কখনও তারা কলা বিশেষ ঝাঁকুনি দেয়। তবে অনেকে কাঁচা প্লান্টেইন খেতে পছন্দ করেন না। আজ আমরা আপনাকে কাঁচা প্লাটেনের 5 টি অলৌকিক বৈশিষ্ট্য সম্পর্কে বলতে যাচ্ছি, যা একবার আপনি জানলে আপনি কাঁচা প্লাটেনের পাশাপাশি কাঁচা প্লাটেনইন খাওয়া শুরু করবেন।
ঘ। কোষ্ঠকাঠিন্য গুরুতর
কাঁচা কলাতে ফাইবার এবং স্বাস্থ্যকর স্টার্চ থাকে। এটি অন্ত্রগুলিতে ক্ষতিকারক পদার্থের সঞ্চারের অনুমতি দেয় না। তাই সারাক্ষণ কাঁচা প্লাটেন খেলে কোষ্ঠকাঠিন্যের সমস্যা দূর হয়।
২. ক্লান্তি এবং অবিরাম ক্লান্তি ওজন হ্রাস অনুসরণ করবে
কাঁচা কলা খেলে শরীরের মেদ কমে যায়। এটিতে ফাইবার রয়েছে, যা অতিরিক্ত ফ্যাট কোষগুলি ধ্বংস করে।
৩. ক্ষুধা নিয়ন্ত্রণ করে
কাঁচা কলা শরীরের মেদ কমাতে এবং ক্ষুধা কমায়। এর ফাইবার এবং অন্যান্য পুষ্টি ক্ষুধা নিয়ন্ত্রণ করে।
। চিনির স্তর নিয়ন্ত্রণ করে
ডায়াবেটিস বা ডায়াবেটিসের প্রাথমিক পর্যায়ে থাকলে কাঁচা কলা খান। এটি রক্তে শর্করার মাত্রা কমায়।
৫. হজমে উন্নতি করে
কাঁচা প্ল্যানটেনগুলি হজমের জন্য ভাল। প্রতিদিন কাঁচা কলা খেলে হজমে উন্নতি হয়।
ಕನ್ನಡ
ಮಾಗಿದ ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳು ಬಹುತೇಕ ಎಲ್ಲರ ನೆಚ್ಚಿನವು. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಅದನ್ನು ತಿನ್ನಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಅವರು ಚೂಡಾದೊಂದಿಗೆ ಚಕ್ರಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಅವರು ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ವಿಶೇಷ ಶೇಕ್ಸ್ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಹಲವರು ಹಸಿ ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಲು ಇಷ್ಟಪಡುವುದಿಲ್ಲ. ಕಚ್ಚಾ ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ 5 ಪವಾಡದ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಇಂದು ನಾವು ನಿಮಗೆ ಹೇಳಲಿದ್ದೇವೆ, ಅದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದ ನಂತರ ನೀವು ಕಚ್ಚಾ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ಕಚ್ಚಾ ಬಾಳೆಹಣ್ಣನ್ನು ತಿನ್ನಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತೀರಿ.
1. ಮಲಬದ್ಧತೆ ತೀವ್ರವಾಗಿದೆ
ಕಚ್ಚಾ ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪಿಷ್ಟವಿದೆ. ಇದು ಕರುಳಿನಲ್ಲಿ ಹಾನಿಕಾರಕ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು ಅನುಮತಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ಆದ್ದರಿಂದ ಎಲ್ಲಾ ಸಮಯದಲ್ಲೂ ಕಚ್ಚಾ ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಮಲಬದ್ಧತೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ.
2. ತೂಕ ನಷ್ಟವನ್ನು ಆಯಾಸ ಮತ್ತು ನಿರಂತರ ದಣಿವು ಅನುಸರಿಸುತ್ತದೆ
ಕಚ್ಚಾ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ದೇಹದ ಕೊಬ್ಬು ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಫೈಬರ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕೊಬ್ಬಿನ ಕೋಶಗಳನ್ನು ನಾಶಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
3. ಹಸಿವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ
ಕಚ್ಚಾ ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳು ದೇಹದ ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹಸಿವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದರ ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಹಸಿವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತವೆ.
4 . ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ
ನೀವು ಮಧುಮೇಹ ಅಥವಾ ಮಧುಮೇಹದ ಆರಂಭಿಕ ಹಂತದಲ್ಲಿದ್ದರೆ, ಕಚ್ಚಾ ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಿ. ಇದು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
5. ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ
ಕಚ್ಚಾ ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಕಚ್ಚಾ ಬಾಳೆಹಣ್ಣನ್ನು ಪ್ರತಿದಿನ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ.
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